Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì? Nên uống loại sữa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung dưới đây.
Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì? Nên uống loại sữa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung dưới đây.
Việc kiêng khem trong ăn uống đối với người bị tiểu đường là rất cần thiết. Do đó, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì cũng như dùng loại sữa gì để tốt cho sức khỏe. Cùng chúng tôi khám phá nội dung này qua bài viết sau!
Trái cây có chứa nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chất xơ giúp tạo cảm giác no và giảm thiểu cơn thèm ăn không lành mạnh. Còn các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi hiệu quả.
Tuy nhiên, lượng đường trong nhiều loại trái cây lại không tốt cho những người có chỉ số đường huyết cao. Vậy bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì là phù hợp thì các bạn hãy cùng tham khảo các gợi ý dưới đây:
Chỉ số đường huyết của lựu là 18 nên rất thấp. Do đó, các bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích nên ưu tiên lựu trong chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, trong lựu chứa nhiều hoạt chất có khả năng điều hòa đường máu tốt, cung cấp dưỡng chất cần thiết để giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, uể oải.
Chỉ số đường huyết của quả anh đào (hay còn gọi là quả Cherry) rất thấp, chỉ đạt mức 22. Trong anh đào còn giàu các chất chống oxy hóa Anthocyanin có khả năng giảm đường máu và thúc đẩy tăng 50% hiệu quả sản xuất Insulin.
Đồng thời, khi ăn 1 cốc anh đào tươi mỗi ngày, người bệnh còn được cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Trong bưởi có lượng nước, chất xơ hòa tan và vitamin C rất cao, trong khi chỉ số đường chỉ đạt mức thấp là 25. Ngoài ra, Naringenin trong bưởi có khả năng làm tăng độ nhạy với Insulin của cơ thể nên có khả năng kiểm soát lượng đường máu hiệu quả. Mỗi ngày, người bệnh nên ăn khoảng nửa quả bưởi để tận dụng những lợi ích từ loại trái cây này.
Cũng giống như bưởi, cam là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bệnh nhân tiểu đường. Đặc tính của loại quả này là ít đường, giàu chất xơ và các loại vitamin như B1 và C. Những hoạt chất trên được đánh giá tích cực trong việc kiểm soát lượng đường màu của người bệnh.
Táo hoặc lê cũng là câu trả lời ưu tiên cho vấn đề bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì. Chỉ số đường huyết của hai loại trái cây này đều là 38 cùng lượng chất xơ hòa tan và vitamin dồi dào giúp kiểm soát đường máu hiệu quả.
Thành phần của quả bơ có lượng chất béo và kali lành mạnh được đánh giá cao trong vấn đề an toàn với người tiểu đường. Các hoạt chất có trong loại quả này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và chất béo trung tính triglyceride trong cơ thể. Đem lại sự ổn định cho sức khỏe đường huyết của người bị tiểu đường.
Một số loại enzyme được tìm thấy ở quả đu đủ có tác dụng tốt trong việc chống lại sự tồn tại của các gốc tự do có hại cho cơ thể. Từ đó, giúp kiểm soát tình trạng đường huyết, ngăn ngừa nhiều nguy cơ tim mạch, rất có lợi cho bệnh nhân bị đái tháo đường.
Đặc tính của dứa chứa nhiều hợp chất có khả năng kháng viêm, chống virus hiệu quả. Do vậy, dù chỉ số đường huyết của dứa đạt 56 nhưng vẫn được khuyến khích có mặt trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường.
Chỉ số đường huyết của đào chỉ ở 28 trong khi lượng chất xơ, chất chống oxy hóa và các loại vitamin lại rất dồi dào. Vì vậy, quả đào được đánh giá cao khi sử dụng cho bệnh nhân bị đái tháo đường.
Tuy không phải loại quả phổ biến nhưng chùm ruột núi được đánh giá rất thích hợp với bệnh nhân tiểu đường. Lý do là bởi lượng chất xơ và vitamin dồi dào trong loại quả này hỗ trợ tốt cho quá trình điều chỉnh đường huyết và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể người bệnh.
Việc kiêng khem trong ăn uống đôi khi là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị tiểu đường gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác. Đặc biệt là tình trạng thiếu dinh dưỡng do không được bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Do vậy, ngoài băn khoăn không biết bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì thì nhiều người cũng rất quan tâm tìm hiểu các dòng sữa thích hợp cho người bệnh. Trong đó, thương hiệu Nutricare Pharma với dòng sữa Nutricare Cerna hiện đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia và chính người sử dụng.
Nutricare Cerna có thành phần gồm protein đậu nành, đạm sữa, các loại chất béo không no, FOS, các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho người tiểu đường. Giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết, hạn chế sự căng thẳng mệt mỏi.
Đồng thời, sản phẩm có lợi cho quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa và hệ tim mạch. Hạn chế nguy cơ bị táo bón, bị xơ vữa động mạch và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.
Hy vọng những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, bạn đã phần nào hiểu được vấn đề bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì. Để hỗ trợ tốt hơn cho sức khỏe thường nhật của người bệnh với sản phẩm Nutricare Cerna, vui lòng truy cập trang web dinhduongyhoc.com.vn để tìm hiểu về những dòng sữa thích hợp. Hoặc liên hệ với hotline 1800 6742 để được tư vấn chi tiết hơn!
Thông tin liên hệ Nutricare Pharma:
Tài Chính Xuyên Việt tổng hợp
Comments 0